Showing posts with label Techno Touch. Show all posts
Showing posts with label Techno Touch. Show all posts

Phone Storage Problem Solution



ફોન સ્ટોરેજની સમસ્યાનું સમાધાન

ઘણી કંપનીઓએ વધુ રેમ અને સ્ટોરેજવાળા સ્માર્ટફોન લોન્ચ કર્યા છે. પરંતુ લોકોને હજી પણ ફોનમાં સ્ટોરેજની સમસ્યા છે. મોટાભાગનાં કિસ્સાઓમાં ફોટા અથવા વિડિયોઝને કારણે સ્ટોરેજ પૂર્ણ થઈ જાય છે. ભારે એપ્સ સ્ટોરેજને ખતમ કરવામાં પણ મદદ કરે છે. વ્યવસ્થિત માહિતી માટે કેતનસરની વેબસાઈટની મુલાકાત લો. આને કારણે ફોન હેંગ થવા લાગે છે અને તેના ઓપરેટ કરવામાં ઘણી સમસ્યા થાય છે. બધાથી છૂટકારો મેળવવાનો એક રસ્તો છે. જેના કારણે તમારા ફોનમાં જગ્યા થશે અને તમારો ફોન અટકશે નહીં. ચાલો જણાવીએ કે કેવી રીતે.

 ક્લિનિંગ એપ્લિકેશનની મદદ લો

જો તમે તમારા ફોનની મેમરીને મુક્ત કરવા માંગો છો, તો તમે પ્લે સ્ટોર પર જઈ શકો છો અને ક્લિનિંગ એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરી શકો છો.

પ્લે સ્ટોર પર ઘણી ક્લિનિંગ એપ્લિકેશન્સ ઉપલબ્ધ છે, જે તમારા ફોનની મેમરીને મુક્ત કરવામાં મદદ કરશે. એપ્લિકેશનો જંક ફાઇલો, ડુપ્લિકેટ ફાઇલો અને ઘણી મોટી ફાઇલોને ડીલીટ કરી નાખે છે. જેના કારણે તમારા ફોનનું સ્ટોરેજ ખૂબ ઓછું થઈ શકે છે.

 કલાઉડ સ્ટોરેજ

ઘણી કંપનીઓ સ્માર્ટફોન સાથે ક્લાઉડ સ્ટોરેજ પ્રદાન કરે છે. તમે આનો ઉપયોગ કરી શકો છોવ્યવસ્થિત માહિતી માટે કેતનસરની વેબસાઈટની મુલાકાત લો. જો તમારી પાસે તમારા ફોનમાં વધુ ફોટા અથવા વિડિયોઝ છે, તો તમે અહીં સાચવી શકો છો. તમારા ફોનની મેમરી ઘટાડશે. જો તમારી પાસે જરૂરી ફોટો અથવા વિડિઓ નથી, તો તમે તેને ડીલીટ કરી શકો છો.

 Temporary Files ડીલીટ કરી નાખો

આપણા ફોનમાં ઘણાં પ્રકારની Temporary Files છે. તેને ડિલીટ કરવાથી પણ, ફોનની મેમરી પૂર્ણ થઈ જાય છે. જો તમે ફોનમાં હાજર cacheને સાફ કરો છો, તો તમને ફોનમાં સારી જગ્યા મળશે. તમે ફોનના સ્ટોરેજ પર જઈને cache ફાઇલોને ડિલીટ કરી શકો છો.

WA Policy FAQ



વોટ્સએપ પોલીસીમાં યુ-ટર્ન

પોતાના પોલિસી-વિવાદ સામે લડી રહેલું વ્હોટ્સએપ અત્યારે બેકફૂટ પર છે. કંપનીની નવી પોલિસી હવે 15 મેથી અમલમાં આવશે. અગાઉ એનો અમલ 8 ફેબ્રુઆરીથી થવાનો હતો, એટલે કે કંપનીએ પોલિસી પાછી લીધી નથી, ફક્ત એની તારીખ લંબાવી દીધી છે.

કંપનીએ તેના બ્લોગ પર લખ્યું છે કે અમને ઘણા લોકો પાસેથી ફીડબેક મળ્યો છે કે અમારી પ્રાઇવસી પોલિસી અપડેટ સંપૂર્ણપણે સ્પષ્ટ નથી. આવી સ્થિતિમાં અમે એને સમજવા માટે યુઝર્સને ટાઇમ આપી રહ્યા છીએ. પોલિસીની તારીખ લંબાવવાથી તમારા અકાઉન્ટ પર શું અસર પડશે? પ્રશ્નો અને જવાબો દ્વારા સમજો...

1. વ્હોટ્સએપનો નવો નિર્ણય શું છે?

કંપનીએ એના બ્લોગ પર લખ્યું, અમે બાબતનું ધ્યાન રાખવા માગીએ છીએ કે તમને શરતો વાંચવા અને સ્વીકારવા માટે સંપૂર્ણ સમય મળે, એથી અમે તારીખ લંબાવી દીધી છે. આનો અર્થ છે કે 8 ફેબ્રુઆરીએ કોઈપણ અકાઉન્ટ સસ્પેન્ડ અથવા ડિલિટ કરવામાં નહીં આવે. વ્હોટ્સએપની પ્રાઇવસી અને સુરક્ષા વિશે ફેલાયેલી ખોટી માહિતીને દૂર કરવા માટે અમે એને દૂર કરવા માટે અનેક પગલાં લઈશું. ત્યાર બાદ અમે લોકોને પોલિસી રિન્યૂ કરવા કહીશું અને માટે તેમને સંપૂર્ણ સમય આપવામાં આવશે. 15મેથી બિઝનેસ ઓપ્શન્સ ઉપલબ્ધ થશે.

2. પોલિસી તારીખ લંબાવાથી યુઝર્સને શું ફાયદો થશે?

ઘણા યુઝર્સ કંપનીની નવી પોલિસી સાથે અગ્રી નહોતા. આવી સ્થિતિમાં 8 ફેબ્રુઆરીએ તેમનું અકાઉન્ટ બંધ થઈ જવાનું જોખમ હતું, પરંતુ હવે ભય ટળી ગયો છે, એટલે કે પોલિસી અગ્રી કર્યા વગર પણ વ્હોટ્સએપ અકાઉન્ટ 14મે સુધી તો ચાલુ રહેશે. યુઝર્સે અત્યારે કંપની સાથે પોતાનો ડેટા શેર કરવાની પરમિશન આપવાની જરૂર રહેશે નહીં.

3. જે યુઝર્સ પોલિસી અગ્રી કરી ચૂક્યા તેમનું શું થશે?

આવા યુઝર્સ પર પણ નવી પોલિસી 15 મેથી લાગુ થશે. કંપની દ્વારા લંબાવવામાં આવેલી તારીખ તમામ યુઝર્સ પર લાગુ છે, એટલે કે જે લોકો પોલિસી અગ્રી કરી ચૂક્યા છે અને જે હવે અગ્રી કરશે. 15મે પહેલાં કંપની તમારા અકાઉન્ટનો ડેટા ફેસબુક, ઇન્સ્ટાગ્રામ સાથે શેર કરી શકશે નહીં તેમજ ડેટા બિઝનેસ યુઝર્સ સાથે પણ શેર કરવામાં નહીં આવે. યુઝરનો જે ડેટા શેર કરવામાં આવશે એમાં લોકેશન, IP અડ્રેસ, ટાઇમ ઝોન, ફોન મોડલ, ઓપરેટિંગ સિસ્ટમ, બેટરી લેવલ, સિગ્નલ સ્ટ્રેન્થ, બ્રાઉઝર, મોબાઈલ નેટવર્ક, ઇન્ટરનેટ સર્વિસ પ્રોવાઇડર, લેન્ગ્વેજ, ટાઇમ ઝોન અને ફોનનો IMEI નંબર વગેરે સામેલ છે.

4. વ્હોટ્સએપ અનઇન્સ્ટોલ કરી ઇન્સ્ટોલ કરવામાં આવે, તો પોલિસી ફરીથી અગ્રી કરવી પડશે?

ના, જો તમે પોલિસી અગ્રી કરી લીધી છે તો એનું નોટિફિકેશન હવે તમને નહિ મળે. આનો અર્થ છે કે તમે કંપનીને ડેટા શેર કરવાનો રાઈટ આપ્યો છે. જો તમે વ્હોટ્સએપ કોઈ બીજા નંબર પર ઇન્સ્ટોલ કરી રહ્યા છો તો પોલિસી અગ્રી કરવી પડશે.

5. જો વ્હોટ્સએપ અનઇન્સ્ટોલ કરીએ તો શું બધો ડેટા કંપની પાસે નહિ રહે?

જ્યારે પહેલીવાર વ્હોટ્સએપ ઇન્સ્ટોલ કરવામાં આવે છે તો તેને અમુક પરમિશન આપવી પડે છે, એટલે કે ફોટો, વિડિયો, કેમેરા, કોન્ટેક્ટ, માઈક્રોફોન, લોકેશન જેવા ફીચર્સ ત્યારે કામ કરશે જ્યારે એને પરમિશન આપવામાં આવે. પરમિશન આપતાંની સાથે તમારા નંબર સાથે જોડાયેલો ડેટા કંપનીના સર્વરમાં સેવ થઈ જાય છે. એપ અનઇન્સ્ટોલ કર્યા હોવા છતાં તમારો ડેટા કંપની પાસે રહેશે.

6. વ્હોટ્સએપ સર્વરમાંથી ડેટા ડિલિટ કરવાની રીત શું છે? જાણવા માટે ફોટો લિંક પર ક્લિક કરો